Responsive image

Tìm hiểu những quy định nghiêm ngặt để một bác sĩ nước ngoài được phép hành nghề khám, chữa bệnh trên đất Thái Lan

Tìm hiểu những quy định nghiêm ngặt để một bác sĩ nước ngoài được phép hành nghề khám, chữa bệnh trên đất Thái Lan

 
 

Như tin đã đưa, một bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám, chữa bệnh tại Thái Lan không phải là chuyện đơn giản. Chính phủ Thái Lan có những quy định nghiêm ngặt về các điều kiện cần và đủ để một bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề trên đất Thái.

Ngoài việc phải tốt nghiệp bác sĩ từ các trường Y khoa được Bộ Y tế công cộng Thái Lan công nhận, đã được cấp phép hành nghề tại nước sở tại, bác sĩ nước ngoài muốn được cấp phép hành nghề tại Thái Lan còn cần phải đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt như: phải được công nhận là thành viên của Hội đồng Y khoa Thái Lan, phải thành thạo tiếng Anh và tiếng Thái, và phải trải qua 3 phần thi với 2 phần kiểm tra về kiến thức và 1 phần kiểm tra về  kỹ năng.

 

 

 

Dưới đây là những quy định chi tiết của Hội đồng Y khoa Thái Lan về điều kiện để được cấp giấy phép khám, chữa bệnh cho bác sĩ nước ngoài khi muốn hành nghề tại Thái Lan (theo www.tmc.or.th):

 

 

 

 

A. Điều kiện để một bác sĩ nước ngoài có giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh chính thức tại Thái Lan:

 

 

1. Có bằng tốt nghiệp bác sĩ từ các trường y khoa trên thế giới được công nhận bởi Hội đồng Y khoa Thái Lan (Bộ Y tế công cộng Thái Lan công nhận 111 chương trình đào tạo bác sĩ y khoa của các trường y khoa tại 28 quốc gia).

 

2. Có giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh hợp lệ từ nước xuất xứ của bác sĩ nước ngoài xin giấy phép.

3. Vượt qua được cả 3 phần của kỳ thi cấp phép hành nghề do Trung tâm đánh giá và kiểm định năng lực y tế thực hiện.

4. Phải được công nhận là thành viên của Hội đồng Y khoa Thái Lan.

5. Lệ phí đăng ký là 500 baht Thái.

 

 

 

 

Để được công nhận là thành viên của Hội đồng Y khoa Thái Lan:

 

1. Không dưới 20 tuổi.

2. Có bằng tốt nghiệp bác sĩ từ các trường y khoa trên thế giới được công nhận bởi Hội đồng Y khoa Thái Lan.

3. Không có hành vi xấu liên quan đến sự thiếu trung thực nghề nghiệp.

4. Không bị kết án do các tội liên quan đến y đức.

5. Không bị rối loạn tâm thần hoặc mắc các bệnh đã được quy định trong quy tắc của Hội đồng Y khoa Thái Lan.

6. Phí thành viên là 4.000 baht Thái.

 

 

Nếu bác sĩ nước ngoài tốt nghiệp từ các trường y khoa trên thế giới không được Thái Lan công nhận:

 

1. Nếu trường Y khoa không được Hội đồng Y khoa Thái Lan công nhận (được liệt kê trong trang web của Hội đồng Y khoa Thái Lan), phải nộp đơn yêu cầu xem xét đến Văn phòng Thư ký Hội đồng Y khoa.

2. Trong vòng 1 tuần sau khi nhận được đơn yêu cầu xem xét, Văn phòng Thư ký Hội đồng Y khoa Thái Lan sẽ gửi thư đến Hiệu trưởng của trường Y khoa (nơi bác sĩ ngước ngoài đã được đào tạo) để điền tất cả các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo vào phiếu thông tin về trường y nước ngoài, những thông tin này phải được thẩm định và chứng nhận, và gửi lại cho văn phòng Thư ký Hội đồng Y khoa.

3. Tiểu ban kiểm định sẽ phân tích và xem xét tiêu chuẩn và và chương trình giảng dạy của trường y khoa mà bác sĩ nước ngoài đã học và tham mưu cho Ủy ban điều hành chấp thuận hoặc không chấp thuận.

4. Hội đồng Y khoa Thái Lan có quyền xem xét và từ chối công nhận bất cứ lúc nào.

5. Thời gian của quá trình thẩm định về chương trình đào tạo không dưới 3 tháng nếu có  sự hợp tác của Hiệu trưởng các trường y khoa tại nước sở tại của bác sĩ nước ngoài. Tiểu ban kiểm định tổ chức họp mỗi 3 tháng.

6. Phí xem xét và thẩm định chương trình đào tạo là 50.100 baht Thái. Hội đồng Y khoa Thái Lan có quyền không hoàn trả.

 

 

Ghi chú: Yêu cầu của kỳ thi cấp phép hành nghề do Hội đồng Y khoa Thái Lan tổ chức:

 

Phần 1 – khi đi thi mang theo giấy chứng nhận của trường y khoa xác nhận thí sinh đã học đầy đủ tất cả các môn khoa học cơ bản theo chương trình giảng dạy không ít hơn 2 học kỳ. Phần 1 là thi kiểm tra kiến thức các môn khoa học cơ bản với 300 câu hỏi trắc nghiệm, thi bằng tiếng Anh.

Phần 2 – khi đi thi mang theo giấy chứng nhận của trường y khoa xác nhận thí sinh đã học đầy đủ tất cả các môn khoa học lâm sàng theo chương trình giảng dạy không ít hơn 2 học kỳ. Phần 2 là thi kiểm tra kiến thức lâm sàng với 300 hỏi câu trắc nghiệm, sau khi đã vượt qua phần 1, thi bằng tiếng Anh.

Phần 3 – sau khi đã vượt qua kỳ thi phần 1 và phần 2, kết quả của mỗi phần có thời hạn không quá 7 năm. Phần 3 là thi kiểm tra kỹ năng với 20 trạm kiểm tra lâm sàng (OSCE), thi bằng tiếng Thái.

 

 

B. Điều kiện để một bác sĩ nước ngoài được phép hành nghề tạm thời tại Thái Lan:

 

Có giấy phép hành nghề hợp lệ từ nước xuất xứ của bác sĩ nước ngoài muốn xin phép

Được chứng nhận của Hội đồng chuyên khoa từ nước xuất xứ. Trong trường hợp là bác sĩ đa khoa (không chuyên khoa) sẽ được xem xét của Ủy ban điều hành của hội đồng Y khoa Thái Lan.

Làm việc ở những nơi cụ thể và điều kiện cụ thể (nghiên cứu, trình diễn công nghệ y tế mới, nhân đạo hoặc các điều kiện khác mà Ủy ban điều hành của Hội đồng Y khoa Thái Lan đã phê duyệt).

Làm việc dưới sự kiểm soát của bác sĩ đã được cấp phép hành nghề bởi Hội đồng Y khoa Thái Lan.

Đơn xin cho phép hành nghề tạm phải do giám đốc bệnh viện hoặc giám đốc của tổ chức nơi bác sĩ nước ngoài sẽ hành nghề tạm viết và ký tên..

Thời gian hành nghề tạm không quá 1 năm.

Thời gian cấp phép tạm không dưới 1 tháng sau khi Hội đồng Y khoa Thái Lan nhận được thư yêu cầu cùng với các tài liệu cần thiết của người nộp đơn từ giám đốc của bệnh viện hoặc tổ chức chính phủ.

Một bác sĩ nước ngoài thực hành khám, chữa bệnh trước khi được Hội đồng Y khoa Thái Lan cấp phép là bất hợp pháp.

SỞ Y TẾ TP.HCM -
31/7/2019


Nổi bật
Hướng dẫn

Hướng dẫn đặt bệnh

 

---------------------------------
ĐẶT LỊCH KHÁM CHỦNG NGỪA  ( TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ).
XIN VUI LÒNG GỌI 19007280 ĐỂ LẤY SỐ THỨ TỰ.
XIN CẢM ƠN !

Chuyên khoa
Tin tức

Giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưở...

37 sản phẩm “Y tế thông minh” của Ngành...

Giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưở...

Khai giảng khoá đào tạo nâng cao kỹ năn...

Chương trình TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO nhân d...

5G và những hứa hẹn làm thay đổi công n...

PHỤ NỮ CÓ THAI KHI ĐI MÁY BAY CẦN BIẾT

Đánh giá 91 sản phẩm đăng ký tham dự bì...

34 sản phẩm vào Vòng 2 của đợt bình chọ...

Tìm hiểu mô hình thiết kế bệnh viện tíc...

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế có ...

TPHCM hụt quỹ bảo hiểm y tế 1.800 tỷ đồ...

New Zealand thành công trong kéo giảm c...

Các quy định pháp luật về mua sắm thuốc...

PKĐK Trần Diệp Khanh tổ chức du lịch dị...

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng...

TP.HCM: 20 y bác sĩ mổ tim cứu sống bé ...

Sử dụng cả 2 mô hình “Anglo-American” v...

Tìm hiểu mô hình khám sức khoẻ “Ningen ...

Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động cấp cứ...

Kết nối từ xa (Telehealth) giữa bác sĩ ...

Tìm hiểu những quy định nghiêm ngặt để ...

Tìm hiểu thời gian nằm viện trung bình ...

14 công trình mới đã khởi công và đang ...

Tìm hiểu tình hình sử dụng thuốc generi...

Khởi công xây mới Bệnh viện Nhi Đồng 1

Tìm hiểu giải pháp làm giảm tình trạng ...

Rất cần một hệ thống điều hành thông mi...

Mạng lưới điều trị đột quỵ trên địa bàn...

“Dashboard cai máy thở” giành Giải thưở...

Tìm hiểu thêm về hoạt động “logistics b...

Cẩn thận khi ngủ ở sàn nhà!

Cộng đồng
Bác sĩ

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

THÔNG BÁO

Thông báo

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

TRẦN DIỆP KHANH

THỜI GIAN LÀM VIỆC

BUỔI SÁNG : TỪ 7H30 ĐẾN 11H30

BUỔI CHIỀU: TỪ 13H00 ĐẾN 20H30

LÀM VIỆC TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN.

Đ/c: 11/25 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận

Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ
Sự kiện
Liên kết
Bản đồ
...