Responsive image

Thành phố Hồ Chí Minh: Chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4


Thành phố Hồ Chí Minh: Chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4

Người dân khi có triệu chứng nghi mắc COVID-19, thực hiện xét nghiệm nhanh tại nhà, nếu có kết quả dương tính thì đăng nhập vào địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn trên máy vi tính hoặc điện thoại thông minh để khai báo và được xác nhận là F0. Khi đủ thời gian cách ly, người F0 thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà, nếu có kết quả âm tính thì gửi hình ảnh xét nghiệm vào “Nền tảng số quản lý COVID-19” để nhận được Giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà được gửi qua email đến người F0.


Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM khảo sát thực tế và thảo luận tính khả thi khi triển khai chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại Trạm Y tế phường 13, quận Tân Bình (10/03/2022)

 

Trên đây là tóm tắt quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà vừa được Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp và thống nhất triển khai nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân và giảm khối lượng công việc hành chánh của nhân viên y tế tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn đang bị quá tải do số trường hợp mắc COVID-19 tăng cao.

 

Với quyết tâm cao triển khai chuyển đổi số toàn bộ quy trình xác nhận F0 và quy trình xác nhận người F0 đã hoàn thành cách ly theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4, người mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc nhẹ chỉ cần ngồi tại nhà khai báo để được xác nhận là F0, ngồi tại nhà khai báo để nhận được Giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà. Điểm khác biệt với dịch vụ công cấp độ 4 đó là người F0 không phải đóng phí dịch vụ.

 

Trước tình hình số ca mắc tăng nhanh trên địa bàn Thành phố cụ thể như ngày 10.3.2022, Thành phố có 3.368 ca chẩn đoán xác định (xét nghiệm PCR) và 6.219 ca nghi ngời (test nhanh), như vậy, chỉ trong ngày 10.3, TP.HCM có hơn 9.500 ca cần được cách ly, chăm sóc và điều trị tại nhà, số ca mắc Covid-19 cộng dồn tại TP.HCM là 557.999 ca. Điều đáng mừng chính là hầu hết người dân Thành phố đã được tiêm vắc xin nên đa số không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, đủ điều kiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo quy định “cứng” thì người dân phải đến trạm y tế để đăng ký và làm xét nghiệm để được xác nhận là F0, đến trạm y tế để làm xét nghiệm và thủ tục để được xác nhận hoàn thành thời gian cách ly, điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ người F0 tại các trạm y tế do nhân viên y tế tại các Trạm y tế bị quá tải công việc và gây phiền hà cho người dân là điều khó tránh khỏi.

 

Các “nút thắt” đã được xác định, với sự hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Thành phố đã khẩn trương triển khai giải pháp chuyển đổi số cho cả quy trình xác nhận F0 và quy trình xác nhận hoàn thành cách ly tại nhà. Trung tâm của chuyển đổi số công tác quản lý F0 chính là ứng dụng khai báo F0 trên nền tảng Web  tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn (dành cho người dân) và “Nền tảng số quản lý COVID-19” (dành cho trạm y tế và các cơ sở y tế).

 

Các bước hiệu chỉnh kỹ thuật sau cùng của quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4 đang được khẩn trương hoàn thành, song song đó, Sở Y tế sẽ tổ chức tập huấn và triển khai việc khai báo để xác nhận là F0 và cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho F0 cho tất cả bệnh viện, phòng khám, 22 trung tâm y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 310 Trạm y tế phường, xã trên địa bàn Thành phố.

 

Sở Y tế đã ban hành Quy trình chuyển đổi số để xác nhận F0 và Quy trình chuyển đổi số cấp Giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà (đính kèm). Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã hướng dẫn các tình huống khi người F0 không thể ứng dụng chuyển đổi số. Sở Y tế yêu cầu tất cả Trung tâm Y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức triển khai đến từng trạm y tế phường, xã, thị trấn vận dụng ngay các quy trình và hướng dẫn đã được Sở Y tế ban hành, định kỳ hàng tuần có sơ kết rút kinh nghiệm.

 

Sự tham gia đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao của người dân, các cơ sở y tế và nhất là sự vào cuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn chắc chắn quy trình chuyển đổi số quản lý F0 sẽ đạt kết quả như mong đợi.

 


SỞ Y TẾ TP.HCM


Nổi bật
Hướng dẫn

Hướng dẫn đặt bệnh


Chuyên khoa
Tin tức

VẮC XIN PHÒNG NGỪA HPV

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ ĐẶC BIỆT DÀNH CHO...

VẮC XIN PHẾ CẦU - AI NÊN TIÊM?

PHÒNG NGỪA BỆNH CÚM MÙA - TẠI SAO VÀ BẰ...

DỊCH VỤ TIÊM CHỦNG tại Phòng khám Đa kh...

Tai nạn bỏng ở trẻ em!

TIỀN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG - LIỆU BẠN CÓ NGUY ...

Vắc-xin phế cầu khuẩn Prevenar 13 hiện ...

Cách chia khẩu phần ăn cho người bị đái...

🩺 UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG 🩺 - ĐỐI TƯỢN...

ĐỐI TƯỢNG NÊN TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ

DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

BỎNG HÓA CHẤT

PHÒNG NGỪA TAI NẠN BỎNG Ở TRẺ EM

XỬ TRÍ BỎNG

Chương trình khám, tư vấn bệnh trĩ và b...

BỆNH TRĨ & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 05.2022

Dị vật đường thở

SỐC SỐT XUẤT HUYẾT có thể gây tử vong ở...

Thông báo nghỉ Lễ 30.4 và 1.5

LAU MÁT HẠ SỐT CHO TRẺ ĐỂ PHÒNG NGỪA CO...

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH TẠI PKĐK TRẦN DIỆP ...

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TRẦN DIỆP KHANH khám...

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 04.2022

Thành phố Hồ Chí Minh: Chuyển đổi số cô...

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 03.2022

Hỏi đáp hậu Covid-19: Những dấu hiệu "b...

Vì sao Việt Nam tiêm nhiều song tử vong...

Sáng 16/1, F0 cộng đồng chiếm hơn 70% s...

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 01.2022

Cảnh giác với các triệu chứng đau tức n...

Cộng đồng
Bác sĩ

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

THÔNG BÁO

Thông báo

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

TRẦN DIỆP KHANH

THỜI GIAN LÀM VIỆC

BUỔI SÁNG : TỪ 7H30 ĐẾN 11H30

BUỔI CHIỀU: TỪ 13H00 ĐẾN 20H00

LÀM VIỆC TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN.

Đ/c: 41/21 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận

Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ
Sự kiện
Liên kết
Bản đồ
...