Responsive image

Cập nhật thông tin về công tác BHYT trên địa bàn thành phố và giải quyết các vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT

Ngày 20/6/2019, Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT được thành lập theo Quyết định số 1159/QĐ-UBND ngày 23/3/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố, đã tổ chức buổi họp định kỳ về tình hình công tác BHYT, những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở y tế trong KCB BHYT để báo cáo cho UBNDTP theo nhiệm vụ được phân công. Tổ công tác gồm các thành viện đai diện Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội thành phố, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Tổ BHYT-SYT và đại diện một số bệnh viện.

Tại buổi họp, đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác BHYT 6 tháng đầu năm của thành phố. Trong đó, tỷ lệ bao phủ BHYT của thành phố ước đến tháng 6/2019 đạt 85,88% (thiếu 2,02% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg của cho Thành phố năm 2019); Dự toán chi KCB BHYT năm 2019 tại thành phố được giao là  18.190 tỷ đồng, ước tổng chi 5 tháng đầu năm là 7.531 tỷ đồng với  8.288.754 lượt khám, chữa bệnh; BHXH thành phố đã ký hợp đồng KCB BHYT với 175 đơn vị, trong đó có 78 đơn vị công lập, 82 đơn vị tư nhân, 15 đơn vị là y tế cơ quan; Tỷ lệ liên thông dữ liệu lên cổng điện tử hàng ngày đạt trung bình khoảng 70%; Phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố  ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường quản lý và kiểm soát chi tiêu KCB BHYT năm 2019;

 

Tổ BHYT- Sở Y tế báo cáo tình hình chậm quyết toán vượt quỹ, vượt trần năm 2017 đã ảnh hưởng đến nguồn thu tài chính của năm 2017 của các cơ sở y tế, tình hình thuyết minh, phân tích các nguyên nhân khách quan vượt quỹ, vượt trần năm 2018 của các đơn vị. Các kiến nghị vướng mắc về thanh toán KCB BHYT của 07 đơn vị.

 

Tại buổi họp, đại diện một số bệnh viện đã giải trình cho các thành viên Tổ công tác về các nguyên nhân vượt trần, vượt quỹ năm 2017 và năm 2018. Đồng thời Bảo hiểm xã hội đã giải trình cho các thành viên cơ sở đề xuất điều chỉnh dự toán BHYT năm 2018 và nguyên tắc giao dự toán BHYT năm 2019.

 

Sau buổi họp, PGS.Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ công tác đã có kết luận như sau:

 

1. Để quản lý dự toán chi KCB BHYT năm 2019 có hiệu quả, hạn chế chi phí bị xuất toán, đề nghị các cơ sở y tế củng cố nhân sự chuyên trách Tổ BHYT, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Tổ, hàng tháng Tổ phải báo cáo được tình hình vượt dự toán cho Giám đốc. Giao Tổ BHYT-SYT phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ sở y tế về chính sách, pháp luật BHYT về kỹ năng kiểm soát chi phí KCB BHYT.

 

2. Các cơ sở y tế phải thực hiện việc chuyển dữ liệu KCB BHYT theo đúng quy định là ngay sau khi kết thúc lần khám bệnh hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú hoặc kết thúc đợt điều trị nội trú đối với người bệnh lên Cổng Tiếp nhận. Giao Tổ BHYT-SYT, hàng tháng công khai trên Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế các đơn vị có tỷ lệ liên thông thấp so với bình quân chung của Thành phố.

 

3. Đề nghị các cơ sở y tế rà soát chi phí khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2019 để có phương án điều hành chi phí KCB BHYT 6 tháng cuối năm, giảm thiểu tối đa việc vượt dự toán chi BHYT năm 2019.

 

4. Đề nghị BHXH thành phố đề xuất các giải pháp cho Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố để tham mưu cho Ủy ban nhân dân nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT đã được Thủ tướng giao trong năm 2019.

 

5. Giao Tổ BHYT-SYT có báo cáo cho Ủy ban nhân dân tình hình tình hình công tác BHYT 6 tháng đầu năm, những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động KCB BHYT, những nội dung cần kiến nghị với Bộ Y tế và BHXHVN./.

Sở Y tế TP.HCM


Nổi bật
Hướng dẫn

Hướng dẫn đặt bệnh

 

---------------------------------
ĐẶT LỊCH KHÁM CHỦNG NGỪA  ( TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ).
XIN VUI LÒNG GỌI 19007280 ĐỂ LẤY SỐ THỨ TỰ.
XIN CẢM ƠN !

Chuyên khoa
Tin tức

Giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưở...

37 sản phẩm “Y tế thông minh” của Ngành...

Giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưở...

Khai giảng khoá đào tạo nâng cao kỹ năn...

Chương trình TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO nhân d...

5G và những hứa hẹn làm thay đổi công n...

PHỤ NỮ CÓ THAI KHI ĐI MÁY BAY CẦN BIẾT

Đánh giá 91 sản phẩm đăng ký tham dự bì...

34 sản phẩm vào Vòng 2 của đợt bình chọ...

Tìm hiểu mô hình thiết kế bệnh viện tíc...

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế có ...

TPHCM hụt quỹ bảo hiểm y tế 1.800 tỷ đồ...

New Zealand thành công trong kéo giảm c...

Các quy định pháp luật về mua sắm thuốc...

PKĐK Trần Diệp Khanh tổ chức du lịch dị...

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng...

TP.HCM: 20 y bác sĩ mổ tim cứu sống bé ...

Sử dụng cả 2 mô hình “Anglo-American” v...

Tìm hiểu mô hình khám sức khoẻ “Ningen ...

Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động cấp cứ...

Kết nối từ xa (Telehealth) giữa bác sĩ ...

Tìm hiểu những quy định nghiêm ngặt để ...

Tìm hiểu thời gian nằm viện trung bình ...

14 công trình mới đã khởi công và đang ...

Tìm hiểu tình hình sử dụng thuốc generi...

Khởi công xây mới Bệnh viện Nhi Đồng 1

Tìm hiểu giải pháp làm giảm tình trạng ...

Rất cần một hệ thống điều hành thông mi...

Mạng lưới điều trị đột quỵ trên địa bàn...

“Dashboard cai máy thở” giành Giải thưở...

Tìm hiểu thêm về hoạt động “logistics b...

Cẩn thận khi ngủ ở sàn nhà!

Cộng đồng
Bác sĩ

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

THÔNG BÁO

Thông báo

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

TRẦN DIỆP KHANH

THỜI GIAN LÀM VIỆC

BUỔI SÁNG : TỪ 7H30 ĐẾN 11H30

BUỔI CHIỀU: TỪ 13H00 ĐẾN 20H30

LÀM VIỆC TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN.

Đ/c: 11/25 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận

Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ
Sự kiện
Liên kết
Bản đồ
...