Responsive image

Sở Y tế TPHCM tham quan học hỏi mô hình y tế của Vương quốc Anh

Sở Y tế TPHCM tham quan học hỏi mô hình y tế của Vương quốc Anh

Mô hình giúp một bộ phận chuyên khảo sát, phát hiện những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh của bệnh viện, rồi vận dụng các công nghệ mới nổi để cải thiện rõ rệt chất lượng cung ứng các dịch vụ của bệnh viện góp phần cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của người bệnh.

Mô hình “Innovation hub” của Bệnh viện Alder Hey tập trung vào 5 ứng dụng công nghệ mới nổi giúp mang lại những tiến bộ vượt bậc trong thực hành lâm sàng, bao gồm: sử dụng nền tảng số; ứng dụng AI và dữ liệu ưu tiên sử dụng các dấu hiệu sinh học kỹ thuật số trong việc phát hiện, sàng lọc, phòng ngừa và can thiệp trước; ứng dụng trải nghiệm người dùng dành cho trẻ em (UX-WOW factor); sử dụng các thiết bị công nghệ y tế và trị liệu kỹ thuật số (thiết bị đeo…) và ứng dụng công nghệ nhập vai (Immersive).

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi khoa Alder Hay, trong nhi khoa, bác sĩ ngoại nhi thường phải phẫu thuật các cơ quan nhỏ quan trọng của trẻ bị bệnh. Việc lập kế hoạch trước phẫu thuật tim hở bao gồm việc sử dụng máy chụp CT và MRI, tuy nhiên, điều này chỉ cung cấp hình ảnh 2D của bệnh nhân, khó có thể mô tả chính xác các tình huống mà bác sĩ phẫu thuật sẽ gặp phải trong quá trình phẫu thuật. Hình ảnh 2D cũng tỏ ra khó hiểu đối với bệnh nhân và thân nhân người bệnh, dẫn đến sự lo lắng của người bệnh.

Ngoài ra, các bác sĩ phẫu thuật thực tập cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc hình dung những gì được mô tả trên hình ảnh 2D. Giải pháp đổi mới, sáng tạo của “Innovation hub” sẽ kết nối các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật Ảo (the Virtual Engineering Centre thuộc Đại học Liverpool, gọi tắt là VEC) với các bác sĩ phẫu thuật tim của bệnh viện sử dụng các kỹ thuật thực tế ảo (virtual reality) giúp các bác sĩ ngoại khoa thực hiện các kỹ thuật chính xác và an toàn hơn khi thực hiện phẫu thuật tim cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đoàn công tác Sở Y tế TPHCM cùng Giáo sư Iain Buchan, Giám đốc CHIL tại Công viên Khoa học Liverpool,                                   nơi đặt trụ sở của Phòng thí nghiệm đổi mới y tế cộng đồng (CHIL)


Từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành, dự án chỉ mất chưa đầy một tháng và hiện được đưa vào trung tâm đổi mới kỹ thuật số của bệnh viện và được sử dụng để đào tạo cũng như trong các quy trình trước phẫu thuật.

“Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số này cũng đã cách mạng hóa việc đào tạo phẫu thuật phức tạp tại một trung tâm nhi khoa xuất sắc. Chúng tôi rất ngạc nhiên trước những khả năng mà việc hợp tác với VEC mang lại. Đứng bên trong một trái tim ảo cao 8ft, vận hành một ngọn đuốc ảo để kiểm tra các khuyết điểm là một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp đổi mới của chúng tôi đến nay”, một bác sĩ phẫu thuật tim của Bệnh viện Nhi khoa Alder Hay nói.

Nhận thấy mô hình “Innovation hub” rất thiết thực và đáng để nghiên cứu, học tập, Đoàn công tác của Sở Y tế TPHCM đề nghị tiếp tục sẽ có buổi trao đổi trực tuyến giữa lãnh đạo Bệnh viện Nhi khoa Alder Hay với lãnh đạo các bệnh viện Nhi của TPHCM nhằm tăng cường mối liên hệ, hợp tác và phát triển, dự kiến buổi họp trực tuyến giữa các bệnh viện sẽ diễn ra vào cuối tháng 4-2024, phía bạn đã đồng ý với đề nghị này.

Trước đó, Đoàn công tác Sở Y tế TPHCM đã đến thăm Phòng thí nghiệm đổi mới sức khỏe cộng đồng (Civic Health Innovation Lab-CHIL). Đây là một trung tâm nghiên cứu liên ngành giúp tìm ra các giải pháp trước các thách thức sức về sức khỏe toàn cầu dựa trên nguồn dữ liệu lớn về sức khỏe công dân từ đó thúc đẩy sự thay đổi tích cực về sức khoẻ cho người dân TP Liverpool.


Nổi bật
Hướng dẫn

Hướng dẫn đặt bệnh


Chuyên khoa
Tin tức

Sở Y tế TPHCM: Hội nghị đồng thuận về x...

Báo Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Tà...

Bộ Y tế quy định về phân loại thiết bị ...

Sở Y tế TP. HCM: Yêu cầu các bệnh viện ...

Sở Y tế TPHCM: Nhiều khả năng các học s...

Sở Y tế TPHCM: Cảnh báo về những quảng ...

TPHCM: Thành phố ra quân triển khai chă...

Sở Y tế TP.HCM: Chính thức triển khai t...

TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Ghép tạng tr...

Sở Y tế TP.HCM triển khai kế hoạch khám...

Sở Y tế TP. HCM: Thông tin thêm về việc...

TP. Hồ Chí Minh: Sẽ có 03 trung tâm cấp...

Vương quốc Anh xem xét hỗ trợ TPHCM hìn...

Sở Y tế TPHCM tham quan học hỏi mô hình...

Sở Y tế TPHCM: Khởi động đề án phát tri...

Sở Y tế TPHCM: Cần một “Bệnh viện chấn ...

Nghị định số 24: Gỡ “nút thắt” mua sắm,...

TP Hồ Chí Minh: Sẽ hình thành khu công ...

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 3

Sở Y tế TP.HCM: Làm rõ thông tin phản á...

Thông báo lịch nghỉ Tết Âm Lịch

Danh sách nhân sự đã đăng ký Sở Y Tế TP...

VIÊM DA TIẾP XÚC DO KIẾN BA KHOANG

Sở Y tế TPHCM: Đã xác định được tác nhâ...

Thông báo lịch nghỉ lễ 2.9.2023

Phòng Khám Đa Khoa Trần Diệp Khanh tăng...

Hướng dẫn vỗ lưng long đàm cho trẻ đúng...

LỚP HỌC MIỄN PHÍ "DINH DƯỠNG CHO TRẺ DỊ...

Cùng nhìn lại những hình ảnh tại lớp họ...

Thông báo nghỉ Lễ

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 12.2022

TỪ 01/10/2022 ĐẾN 31/12/2022 GIẢM HƠN 3...

Cộng đồng
Bác sĩ

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

THÔNG BÁO

Thông báo

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

TRẦN DIỆP KHANH

THỜI GIAN LÀM VIỆC

BUỔI SÁNG : TỪ 7H30 ĐẾN 11H30

BUỔI CHIỀU: TỪ 13H00 ĐẾN 20H00

LÀM VIỆC TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN.

Đ/c: 41/21 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận

Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ
Sự kiện
Liên kết
Bản đồ
...