Responsive image

Vương quốc Anh xem xét hỗ trợ TPHCM hình thành vườn ươm sáng tạo của ngành y tế

Vương quốc Anh xem xét hỗ trợ TPHCM hình thành vườn ươm sáng tạo của ngành y tế

Giáo sư Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford đề xuất Tổ chức Wellcome hỗ trợ hình thành                                                         vườn ươm sáng tạo cho ngành y tế TPHCM

Sáng 21-3, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM (đang công tác tại Vương quốc Anh) cho biết, GS Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford đã đề xuất ý tưởng đến Ban lãnh đạo của Tổ chức Wellcome (Tổ chức từ thiện có trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh, là nhà tài trợ hàng đầu cho các dự án và công trình nghiên cứu về y tế) xem xét khả năng hỗ trợ cho ngành y tế TPHCM hình thành vườn ươm sáng tạo.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn công tác Sở Y tế TPHCM tại Vương quốc Anh, ngày 20-3 tại Anh (sáng 21-3 giờ Việt Nam), thông qua Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU), đoàn đã đến làm việc tại trụ sở chính của Tổ chức Wellcome.

Một trong những chiến lược chính của tổ chức này là “Chiến lược đổi mới để nâng cao chất lượng y tế ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình (LMIC), tập trung vào các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm điều trị ở các hệ thống y tế”. Chiến lược này gồm hai mục tiêu chính: cải thiện phương pháp chẩn đoán và điều trị sốt cấp tính bởi các nhân viên y tế ở bệnh viện hoặc phòng khám cộng đồng và cải thiện cách chăm sóc hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc bệnh lý nghiêm trọng nhất ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

"Ngành y tế TPHCM ghi nhận và đánh giá cao những hiệu quả thiết thực mang lại từ các hoạt động chuyên môn của OUCRU đặt tại TPHCM do Tổ chức Wellcome tài trợ trong hơn 30 năm qua. Đề xuất về việc hình thành vườn ươm sáng tạo cho ngành y tế TPHCM của GS Guy Thwaites hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của ngành y tế thành phố sớm trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN", PGS-TS Tăng Chí Thượng thông tin

---------------------------------------------------------------------------------------------------------


Trước đó, năm 2023, OUCRU đã ký thỏa thuận hợp tác dự án hỗ trợ nâng cao năng lực cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm tại TPHCM, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm mới nổi. OUCRU sẽ cung cấp chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, hỗ trợ sự phát triển của HCDC. Dự án thể hiện sự tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác 30 năm giữa OUCRU với Đại học Oxford và Sở Y tế TPHCM.

Mới đây, thông qua tổ chức OUCRU, Wellcome tiếp tục hỗ trợ ngành y tế TPHCM dự án Vital nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giúp nâng cao năng lực hồi sức các bệnh truyền nhiễm. VITAL là một dự án đa ngành, được tổ chức Wellcome tài trợ trong chiến lược đổi mới để nâng cao chất lượng y tế, nhằm thực hiện những đổi mới trong các đơn vị hồi sức tích cực (ICU) ở những quốc gia có nguồn lực hạn chế.

Dự án được thực hiện dưới sự hợp tác giữa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM với Đại học Oxford, Imperial College London (ICL), King’s College London (KCL), Viện công nghệ liên bang Thụy sĩ (ETH Zurich) và Đại học Melbourne... quy tụ các bác sĩ, kỹ sư, chuyên gia vật lý trị liệu, các nhà khoa học máy tính và khoa học xã hội nhằm sử dụng các phương pháp tiếp cận mới để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh lý nghiêm trọng ở những quốc gia có nguồn thu nhập thấp và trung bình, chủ yếu tập trung vào các bệnh có tỷ lệ thương tật và tỷ lệ tử vong cao.

Dự án sử dụng các phương pháp tiên tiến như máy học, các công nghệ mới và khoa học máy tính để hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị 4 bệnh lý nghiêm trọng bao gồm nhiễm trùng huyết, sốt xuất huyết, uốn ván và lao màng não. Dự án sử dụng các thiết bị có chi phí thấp phù hợp để ứng dụng trong chăm sóc bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, có thể mở rộng quy mô và sử dụng rộng rãi hơn trong các bối cảnh khác.


Nổi bật
Hướng dẫn

Hướng dẫn đặt bệnh


Chuyên khoa
Tin tức

TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Ghép tạng tr...

Sở Y tế TP.HCM triển khai kế hoạch khám...

Sở Y tế TP. HCM: Thông tin thêm về việc...

TP. Hồ Chí Minh: Sẽ có 03 trung tâm cấp...

Vương quốc Anh xem xét hỗ trợ TPHCM hìn...

Sở Y tế TPHCM tham quan học hỏi mô hình...

Sở Y tế TPHCM: Khởi động đề án phát tri...

Sở Y tế TPHCM: Cần một “Bệnh viện chấn ...

Nghị định số 24: Gỡ “nút thắt” mua sắm,...

TP Hồ Chí Minh: Sẽ hình thành khu công ...

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 3

Sở Y tế TP.HCM: Làm rõ thông tin phản á...

Thông báo lịch nghỉ Tết Âm Lịch

Danh sách nhân sự đã đăng ký Sở Y Tế TP...

VIÊM DA TIẾP XÚC DO KIẾN BA KHOANG

Sở Y tế TPHCM: Đã xác định được tác nhâ...

Thông báo lịch nghỉ lễ 2.9.2023

Phòng Khám Đa Khoa Trần Diệp Khanh tăng...

Hướng dẫn vỗ lưng long đàm cho trẻ đúng...

LỚP HỌC MIỄN PHÍ "DINH DƯỠNG CHO TRẺ DỊ...

Cùng nhìn lại những hình ảnh tại lớp họ...

Thông báo nghỉ Lễ

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 12.2022

TỪ 01/10/2022 ĐẾN 31/12/2022 GIẢM HƠN 3...

Sở Y tế TPHCM: Hội nghị đồng thuận về x...

Báo Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Tà...

Bộ Y tế quy định về phân loại thiết bị ...

Sở Y tế TP. HCM: Yêu cầu các bệnh viện ...

Sở Y tế TPHCM: Nhiều khả năng các học s...

Sở Y tế TPHCM: Cảnh báo về những quảng ...

TPHCM: Thành phố ra quân triển khai chă...

Sở Y tế TP.HCM: Chính thức triển khai t...

Cộng đồng
Bác sĩ

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

THÔNG BÁO

Thông báo

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

TRẦN DIỆP KHANH

THỜI GIAN LÀM VIỆC

BUỔI SÁNG : TỪ 7H30 ĐẾN 11H30

BUỔI CHIỀU: TỪ 13H00 ĐẾN 20H00

LÀM VIỆC TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN.

Đ/c: 41/21 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận

Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ
Sự kiện
Liên kết
Bản đồ
...